Saturday, November 15, 2008

รีวิว ร้านทวีชัย สวนมะลิ อาหารออกแนว ไทย จีน

เส้นทางไปก็ ง่ายๆ ผ่าน หน้า รรเทพศิรินทร์ ก็ชิดขวาเลี้ยงขวาเข้ามา ถนน หลวง
ขับตรงมาเรื่อย ผ่านไฟแดงแยกพลับพลาไชยปุ๊บ ชิดขวาทันที เจอแยกถนนเสือป่าให้เลี้ยวขวาเข้า ถนนเสือป่าเลย ตรงไปเรื่อยๆ พอเจอธนาคารกรุงไทยทางซ้ายมือให้ชิดซ้ายไว้ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเฉลิมเขต 2 ตรงไปตนสุดซอยจะเจอร้าน ทวีชัยเอง

ถ้าผมอธิบาย งงๆ ก็นี่เลยครับดูทางใน google map กันเลย GPS 13.750442,100.510086




หน้าร้านจ๊ะ


อ้อทางร้านมีที่จอดรถหน้าร้านเลยนะครับ กั้นไม้ไว้ให้อยู่


อะมาจานแรกเลยดีกว่า ผัดปวยเล้ง



อร่อยดีนะครับ แต่ก็ไม่ถึงขั้นเทพนะจ๊ะ


ต่อมา กุ่ยช่ายทอด สูตรของทางร้าน

ตัวผมไม่เคยทานนะแบบนี้ แป้งไม่นุ่มไม่แข็ง ก็แปลกๆ นะแต่ก็ทานได้



จานนี้ผมชอบครับ

เหงือกหมูและปลาหมึกกรอบผัดบะเต็ง จานนี้แนะนำครับ กรอบๆ กรุบๆ ครับ ก็คล้ายๆ ปลาหมึกกรอบอะแหละครับ

ซูมให้ดูไส้นิด



มันเข้ากันยังไงบอกไม่ถูก

ซอสคล้ายๆ น้ำพริกเผา ออกหวาน เค็ม ไม่เผ็ด ชอบๆ ทานกับข้าวแจ่มเลย แต่วันนี้ผมไม่ได้ทานกับข้าวนะ เพราะสั่งอาหารเยอะ


อันนี้ หอยแมงภู่กับหอยนางรม

จานนี้ผมทานไปนิดเดียว

ควันเยอะไปนิดมาร้อนๆ เลย


แป้งเยอะไปหน่อย

วันนี้เคืองร้านต้องเปลี่ยนน้ำจึ้มศรีราชาแน่นอน ชอบอันเก่าของร้านที่ออกหวานมากกว่า
อันนี้ออกเปรี๊ยว


ห้วปลาต้มเผือก+ หลักสูตรโฉด


สูตรผม ถ้าหิวๆ ไม่สามารถ ทนรอ เผือกมันเละได้

คนที่ทานแนวนี้คงทราบว่าตอนที่เผือกมันยุ่ยจะทำให้น้ำอร่อยกว่า ข้นกว่า

ก็นี่เลย

ตักเผือกออกมาบี้ให้หมด แล้วใส่กลับเข้าไป


ตามด้วยนี่เลย สั่งบะเต็งเพิ่มมา หนึ่งถ้วยเทเต็มๆเทลงไป
จริงๆแล้วจานนี้ก็มี บะเต็งใส่มาให้แล้วแต่ยังไม่สะใจ


จานนี้จานโปรดเช่นกัน

ขาห่านอบหมี่

ตัวผมไม่ทานขาห่าน แต่ไฉนชอบจานนี้เพราะน้ำตุ๋นขาห่านเวลาคลุกบะหมี่จะอร่อยมากๆ

จานนี้แนะนำๆๆ


*แต่มีข้อแม้ต้องไปทานตอนเย็นเท่านั้น*

วันนี้ผมไปทานเป็นโต๊ะแรก จืดสนิท T_T

สงสัยต้องรอตุ๋นทึ้งไว้ก่อนถึงจะดี

ปกติผมทานตอนเย็น วันนี้ไม่น่าเลยมาตอนกลางวัน

ถ้าตอนเย็น น้ำมันจะข้นๆคลั๊ก มันๆ หอม อร่อย

แต่กลางวัน แบบวันนี้ เซ็งเป็ด



มาของหวาน
โรตีพุทรา

ก็แปลกๆ ดี เฉยๆ



ขอชมดีแฮะ มีน้ำชามาตัดหวานให้ด้วย


จานสุดท้าย

โอวนี้แปะก๊วย


รวมเงิน 1620 บาท ลบไป 100 เพราะไม่ได้ทำบะหมี่ผัด บะเต็ง+ปู ให้ผม

บวกกลับ อีก 60 บาทลืมคิด บะเต็งปล่าวๆที่เอามาใส่หัวปลา

สรุป อาหารร้านนี้ผ่านแทบทุกจาน

มีจานเด่นที่ผมชอบคือ เหงือกหมูผัดบะเต็ง และ ขาห่านอบหมี่(เน้นอีก 1 ทีต้องไปทานตอนเย็นสำหรับจานนี้นะครับ ตอนกลางวันกร่อยโครต)

ที่ต้องตึง คือ เปลี่ยนน้ำจึ้มศรีราชา ทำมายยยยยยยยยยยยยย T_T ติดรสชาดเดิมมากกว่า

ราคาก็กลางๆนะครับ

ช่วงนี้ฟิตทำรีวิว นะครับ อย่าเพึ่งเบื่อกันไปก่อนละ

No comments: