Wednesday, March 24, 2010

ทำเองชิมเอง สุกี๊แบบเกาหลี ใส่ปลาหิมะ+ หอยเชลล์

ปกติผมทานแต่ปลาหิมะ ย่าง
ไอ้ที่บ่อยๆ คือนึ่งซีอิ๊ว แต่พอล่าสุดได้ไปทานสุกี๊แบบเกาหลีใส่ปลาหิมะเข้าไป ก็เริ่มติดใจอยากจะทำเองดูบ้างเนื่องจากตอนไปทานที่ร้านเกาหลี ให้ปลาหิมะมายังไม่สะใจเท่าไหร่ ถ้าทำเองน่าจะสุดๆ ได้มากกว่า

ก็น้ำซุปผมก็ใช้ซุปกระดูกหมูปกติแต่จะเติมเต้าเจี๊ยวเกาหลีแบบเผ็ดเข้าไปด้วย มีขายตามห้างหรูๆทั่วไป
the mall/ paragon/ korean town

ตักเอาตามใจชอบเลยครับว่าชอบเผ็ดขนาดไหน

ของที่เตรียมเสร็จแล้ว
มีเต้าหู้ ผักกาดแก้ว เห็ดเข็มทอง ผักกาดขาว หัวหอม ต้นหอมญุี่ปุ่น ผักกวางตุ้ง ชอบอะไรก็ใส่ๆไปเลยครับอย่าไปคิดมาก


อันนี้เมพครับซื้อมาจากร้านขายส่งที่เป็นเพื่อนสมัยเรียนราคาพอๆ กับสามย่าน
แต่เนื่องด้วยการเก็บรักษาคงดีกว่าเนื้อออกมาเมพมากๆ ไม่มีคาวเลย อันนี้ 2.1 โลครับ


ปลาหิมะกลัวไม่พอผมเลยไปซื้อที่ ตลาดสามย่านมาอีก 1.7โล ไม่ไหวมีกลิ่นคาวดูจากสีก็ได้ครับคล้ำหน่อย


เอามาวางในโต๊ะ ทานซิครับทานกันกี่คนเอ่ย มีหอยเชลล์อีก 5 ขีด


ให้ดูผักซักหน่อย


หม้อแรกจัดซะสวยเลย ฮ่าๆๆ หลังๆเละเทะ สรุปว่าอร่อยครับขออภัยไม่มีรูปให้ดูครับ
เนื่องจากหน้ามืดเวลาทานแล้วอร่อยสะใจจนลืมถ่ายรูปต่อครับ


แอบเอาบางส่วนมาก grill บ้านๆบนกระทะ


เพิ่มหอยไปหน่อย ใส่เกลือนิดนึง


เสร็จแล้ว


ใส่จาน


ตัวสุกี๊และอาหารเผ็ดอยู่แล้ว แต่ถ้าให้ไม่สะใจก็ยังมีมะนาวให้บีบพร้อมครับ



เจอรูปหม้อแล้ว


สำหรับตัวผมเอง บอกได้เลยว่าของสดทำอะไรก็อร่อย
ต้องขอบคุณเพื่อนผมจริงๆที่ยอมขายปลาเล็กๆ น้อยๆ ให้กับผม
เนื้อปลาหิมะจากสามย่านบางชิ้นคาวมากๆ ทำให้งานกร่อยไปเล็กน้อย

ปลาทั้งหมด3.8 โล หอย 5ขีด ทานกัน 6 คนมีใส่เส้นพาสต้าเข้าไปอีกถุงนึงเต็มๆ
ผักจริงๆมีเยอะกว่าที่เห็นมากๆ เลยครับแต่ก็หมด
ก็อิ่มจนอืดเลยครับ คุ้มค่ามากๆครับ

No comments: