รีวิวอันนี้ดองเค็มมานาน ผมได้ลองอาหารจีนแคะแรกๆ ก็เนื่องมาจาก ติดใจ
จากรีวิวพี่ swin เมื่อทานแล้วก็ติดใจเกิดอาการ คันอยากลองให้ครบทุกร้านที่พี่ swin แนะนำไว้ใน blog
เนื่องจากร้านอาหารจีนส่วนใหญ่ ตัวอาหารหลักๆ ก็ค่อนข้างเหมือนกัน เวลากินไปบ่อยๆแล้วก็เกิดอาหารเบื่อบ้าง
ก็แนะนำสำหรับเพื่อนๆ ชาวก้นครัวว่างๆ ก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศมั่งก็ดีนะครับ
credit แผนที่ : คุณ swin
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=10-07-2008&group=16&gblog=3
เข้าไปในซอยนี้นะครับ
ตรอกวัดกุศลสมาคร
สภาพภายในร้านครับ
บ้านๆ นะครับโต๊ะมีประมาณ 5 โต๊ะได้
เมนูอาหาร
อาเฮียแกบอกว่าขายสูตรๆ ละ 8หมื่น เหอๆ
จานแรกมาเลยดีกว่า
ฟองเต้าหู้ยัดไส้หมูทอด
แต่ละร้านรสชาดจะไม่เหมือนกันนะครับ
หมูสามชั้นรองด้วยผักแห้ง
ออกจืดๆ นะครับ
หมูมีมันอยู่ประมาณ 1 ใน4 ไม่มากเกินไปครับ
แต่ผมว่ารสชาดยังไม่โดนเท่าร้านอื่นนะ
ปลาเก๋านิ่งซีอิ้ว
จานนี้รสชาดน้ำออกแนวแปลกไม่เหมือนทั่วไป
แต่อร่อยดี
แต่ต้องติงตรงที่มีเนื้อปลาไม่สด แถมเวลาทำมาติดกันเป็นก้อนน่าเสียดายมาก
ไก่อบเกลือครับ
จานนี้ตัวน้ำที่เอามาอบเกลือใช้ได้ครับ
แต่เนื้อไก่ไม่ค่อยนุ่มเท่าที่ควร น่าเสียดาย
เอ่ออีกนิด..ผมเป็นพวกที่ร้านเอามาเสริฟยังไงก็ถ่ายทันที
ไม่มีการตกแต่งให้สวยก่อนถ่าย
เพื่อนๆ คงเห็นว่าจัดจานมาไม่ค่อยน่าทานเท่าไหร่เลยสำหรับจานนี้
สรุปโดยรวมๆ
ถ้าอาหารที่ร้านนี้สด ผมว่าน่าจะได้ใจผมไปอีกอักโข เพราะตัวเครื่องและ
การปรุงจัดว่าใช้ได้
แต่น่าเสียดายที่ตกม้าตายเรื่องความไม่สดทั้ง จานปลาเก๋า และ จานไก่อบเกลือ
ราคา อาหารส่วนใหญ่ประมาณจานละ 100 บาท +- นิดหน่อย
จานปลาเก๋า 350 บาท ซึ่งเอาจริงถ้าปลาสดผมว่าคุ้มค่าเลยนะ
คราวนี้ที่ผมไปทานมาไม่ประทับใจเท่าไหร่ แต่ถ้าวันหลังผ่านไปแถวนั้นอีกผมอาจจะไปลองดูอีกทีครับ ยังไงก็ขอบคุณพี่ swin ที่ทำให้ผมรู้จักร้านอาหารหลายแนวมากขึ้นไปอีกด้วยละกันนะครับ
จบรีวิวแล้วละจ้าขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมจ้า
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment