Thursday, April 30, 2009

นาย Zakk พาไปย้อนรอยพี่ swin ทานอาหารจีนแคะร้าน "เปี้ยงกี่" แยกราชวงศ์ เยาวราช

รีวิวอันนี้ดองเค็มมานาน ผมได้ลองอาหารจีนแคะแรกๆ ก็เนื่องมาจาก ติดใจ
จากรีวิวพี่ swin เมื่อทานแล้วก็ติดใจเกิดอาการ คันอยากลองให้ครบทุกร้านที่พี่ swin แนะนำไว้ใน blog

เนื่องจากร้านอาหารจีนส่วนใหญ่ ตัวอาหารหลักๆ ก็ค่อนข้างเหมือนกัน เวลากินไปบ่อยๆแล้วก็เกิดอาหารเบื่อบ้าง

ก็แนะนำสำหรับเพื่อนๆ ชาวก้นครัวว่างๆ ก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศมั่งก็ดีนะครับ


credit แผนที่ : คุณ swin
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=10-07-2008&group=16&gblog=3



เข้าไปในซอยนี้นะครับ

ตรอกวัดกุศลสมาคร


สภาพภายในร้านครับ
บ้านๆ นะครับโต๊ะมีประมาณ 5 โต๊ะได้


เมนูอาหาร

อาเฮียแกบอกว่าขายสูตรๆ ละ 8หมื่น เหอๆ


จานแรกมาเลยดีกว่า

ฟองเต้าหู้ยัดไส้หมูทอด

แต่ละร้านรสชาดจะไม่เหมือนกันนะครับ


หมูสามชั้นรองด้วยผักแห้ง
ออกจืดๆ นะครับ


หมูมีมันอยู่ประมาณ 1 ใน4 ไม่มากเกินไปครับ

แต่ผมว่ารสชาดยังไม่โดนเท่าร้านอื่นนะ


ปลาเก๋านิ่งซีอิ้ว

จานนี้รสชาดน้ำออกแนวแปลกไม่เหมือนทั่วไป
แต่อร่อยดี

แต่ต้องติงตรงที่มีเนื้อปลาไม่สด แถมเวลาทำมาติดกันเป็นก้อนน่าเสียดายมาก


ไก่อบเกลือครับ
จานนี้ตัวน้ำที่เอามาอบเกลือใช้ได้ครับ

แต่เนื้อไก่ไม่ค่อยนุ่มเท่าที่ควร น่าเสียดาย

เอ่ออีกนิด..ผมเป็นพวกที่ร้านเอามาเสริฟยังไงก็ถ่ายทันที
ไม่มีการตกแต่งให้สวยก่อนถ่าย

เพื่อนๆ คงเห็นว่าจัดจานมาไม่ค่อยน่าทานเท่าไหร่เลยสำหรับจานนี้


สรุปโดยรวมๆ

ถ้าอาหารที่ร้านนี้สด ผมว่าน่าจะได้ใจผมไปอีกอักโข เพราะตัวเครื่องและ
การปรุงจัดว่าใช้ได้

แต่น่าเสียดายที่ตกม้าตายเรื่องความไม่สดทั้ง จานปลาเก๋า และ จานไก่อบเกลือ



ราคา อาหารส่วนใหญ่ประมาณจานละ 100 บาท +- นิดหน่อย
จานปลาเก๋า 350 บาท ซึ่งเอาจริงถ้าปลาสดผมว่าคุ้มค่าเลยนะ

คราวนี้ที่ผมไปทานมาไม่ประทับใจเท่าไหร่ แต่ถ้าวันหลังผ่านไปแถวนั้นอีกผมอาจจะไปลองดูอีกทีครับ ยังไงก็ขอบคุณพี่ swin ที่ทำให้ผมรู้จักร้านอาหารหลายแนวมากขึ้นไปอีกด้วยละกันนะครับ

จบรีวิวแล้วละจ้าขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมจ้า

No comments: