Tuesday, December 23, 2008

รีวิวราเมงที่ "ยามาโกย่า" สุรวงศ์

ร้านโด่งดังร้านนี้น้อยท่านที่จะไม่รู้จักนะครับ ถ้าเข้ามาจากทางเส้นพระราม 4 มองทางขวา จะผ่าน รร มณเฑียร เลยมาอีกหน่อยก็เจอ รร ตะวันนา ถ้าเอารถมาก็เลี้ยวเข้าไปจอดที่อาคารปานะวงศ์(ทางเข้าอยู่ติดกับร้านชื่อ ฮ่องกงอะไรซักอย่าง ที่แต่ก่อนเคยเป็นบุฟเฟ่ฟ์ติ่มซำนะ) ติดกับ รร ตะวันนาได้เลยจ้า



ทางเข้าร้านจ๊ะ


บรรยากาศในร้าน

ที่นั่งคับแคบไปนิด นะครับ

ตกแต่งไม่หรูหราเท่าไหร่


เครื่องปรุงครับผ๊ม
มีขิงและงาให้ใส่เพิ่มด้วย


เมนูดั้งเดิม


เมนูราเมงหน้าถัดมา


เมนูใหม่มั้ง น่าทานดีแฮะอันนี้


ชิมเบียร์เย็นๆซักแก้วก่อน

อันนี้กล่อมให้ ผบ ทาน มันจะได้เมาไม่ต้องมาแย่งเราทาน แหม๋ กระผมนี่ฉลาดจริงวุ้ย

สิงห์ light แฮะๆ ทานแรงไม่ได้เดี๋ยวม๊าวววว ผบ ผมและตัวผมเป็นพวกคอแป๊บ...แป๊บเดียวจอด


จานของผมมาแล้วครับ

คุโระ ราเมน

ราเมนใส่เครื่องเทศญี่ปุ่น สามชนิด


ไอ้ตัวแปลกก็นี่เลยครับ

ก้อนๆนี่เองเครื่องเทศ สามชนิด


ไข่ก็มะตูมนะครับ

ชาชู ชิ้นบางไปนิดแต่ก็นิ่มดี

แต่ผมติดใจร้าน อาบัง มากกว่า

น้ำซุปแปลกดีนะครับ ใช้ได้ๆ


ผบ ผมสั่งนี่เลยครับ

คาคูนิชาชูเมน ราเมนหมูตุ๋นซอสญี่ปุ่น


หมูตุ๋นให้ดูชัดๆ นุ่มดีครับ


ชักติดใจสั่งหมูตุ่นมาทานเล่นอีกจาน

อะไรที่ทานแล้ว นน ขึ้น นี่ขอให้บอกผมเถอะ


น้ำจิ้มรสชาติเปรี๊ยว เค็มแปลกๆดีครับผมชอบ


ผมสั่งหมุตุ๋นมาทานคู่กับ

โอนิกิริ ชิโซะ ข้าวปั้นคลุก ธัญพืชญี่ปุ่น

กลิ่มหอมดีแต่ไม่มีรสชาติ


สรุปเลยละกัน

บริการ ก็ปกติครับร้านนี้

บรรยากาศ ผมว่าตกแต่งทื่อไปหน่อยนะเมื่อเทียบกับร้านระดับเดียวกันนะ

ราเมง
เส้น เล็กกว่าราเมงปกติหน่อย ผมเฉยๆนะ

น้ำซุป ถ้าเป็นแบบปกติ ไม่ใส่อะไรนะ แจ่มมากๆ ที่เคยผ่านลิ้นมาร้านนี้น้ำซุปกระดูกหมูอร่อยสุด ออกแนวเข้มข้นแต่กลมกล่อม ถ้าเป็นแบบแปลกๆ เช่น ใส่เครื่องเทศ หรือผสมอย่างอื่นเนี่ยผมไม่แนะนำให้สั่งนะครับ จะทำลายรสชาติดีๆ ของแบบดั้งเดิมซะปล่าวๆ

ชาชู ผมว่าปกตินะชิ้นเล็กไปนิดด้วยซ้ำ

หมูตุ๋น ผมชอบแฮะ คนชอบหมูนิ่มๆ มีมันหน่อยๆ น่าสั่งมาลองทานดูนะครับ ผมว่ามันอร่อยเต็มชึ้นเต็มคำกว่าชาชู

ไข่- ก็มะตูมอยู่อะนะจะมีรสเหมือนหมักอะไรมาหน่อย แต่ไม่เทพ

ข้าวปั้น ถ้าให้ผมเลือกใหม่ผมสั่งข้าวปล่าวมาทานน่าจะดีกว่านะ แต่ถ้าชอบข้าวหอมๆ ก็ลองสั่งดูก็ได้จ๊ะ


จบรีวิวแล้วจ้า ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชม

No comments: